CHUYỆN IT

NHỮNG CÂU CHUYỆN IT CỦA DÂN IT
Với “Chuyện IT”, ITviec mong muốn tạo ra một sân chơi ý nghĩa dành cho cộng đồng IT Việt Nam. ITviec tin rằng mỗi câu chuyện chân thực về nghề IT dù lớn hay nhỏ, dù đến từ Junior hay Manager, đều là nguồn động lực, là bài học cho bất kỳ ai đã và đang theo đuổi sự nghiệp trong ngành IT.
Cùng đọc và chia sẻ câu chuyện IT chân thực nhất nhé!
NHỮNG CÂU CHUYỆN IT ẤN TƯỢNG

Vạn sự khởi đầu nan

Đừng xem nghỉ việc, thôi việc (lay-off) như một sự kết thúc. Hãy xem đó như một sự khởi đầu mới. "Vạn sự khởi đầu nan" là một thành ngữ có nghĩa là khởi đầu một việc mới thường gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại và thách thức. Thành ngữ này thường được sử dụng để diễn tả sự phức tạp và khó khăn trong việc bắt đầu một công việc, dự án, cuộc sống mới.

Từ cử nhân Đại học Luật Hà Nội đến hành trình trật trầy trở thành Scrum Master

16 tuổi, mình lần đầu tiên được học pascal, cảm thấy máy tính thật kỳ diệu. Những phép tính hoàn thành cần có các ký tự đi kèm, các lệnh khó hiểu, nhưng lại cuốn hút mình lạ kỳ. Năm lớp 12, trước kỳ thi quan trọng nhất cuộc đời, mình xin mẹ cho mình thi công nghệ thông tin, khối A1. Với mẹ, một đứa con gái học CNTT là vất vả, sẽ chỉ có thâu đêm suốt sáng ngồi trước máy tính với đôi mắt cận thị, và mẹ cũng không hiểu CNTT là gì, làm gì, lương thế nào.

NHỮNG CÂU CHUYỆN IT KHÁC
XEM TẤT CẢ

Mình vẫn nhiệt tình log bug trên con đường tìm kiếm ước mơ

Mình cũng chẳng còn nhớ vì sao mình chọn làm tester trong biết bao lối đi cho ngành IT này. Nếu nói về cái gọi là “đam mê”, thì kỳ thực mình không có. Mình không biết phải đạt đến trình độ nào thì mới gọi là “biết code”, lại càng không biết trong số đồng nghiệp tester của mình có bao nhiêu người vì không biết code nên chọn làm tester. Mình chỉ biết, mình không sợ code.

Thực tập không lương? Deal lương khi chưa có kinh nghiệm?

Khoảng thời gian thực tập của mình kéo dài đâu đó tầm ba tháng, mình chẳng nhận được đồng lương nào cả, nhưng đổi lại mình được học rất nhiều thứ, đọc gần mười quyển sách về đủ loại tech, nó làm mình rất vui, làm mình quên mọi vấn đề tiền bạc, khoảng thời gian này mình cực kì có động lực, mình thật sự đã tìm thấy hứng thú với ngành này rồi, cuối cùng mình cũng thoát được nỗi ám ảnh khi xưa...