Công thức bí mật của Google cho một CV “thần thánh”

cong-thuc-google-cho-cv“Hướng dẫn viết CV” là một trong những từ khóa được nhiều người tìm kiếm nhưng không phải lúc nào Google cũng trả về bài viết chất lượng. Nếu không sáng suốt thì những gợi ý bạn nhận được không khéo lại khiến CV của bạn trở nên tệ hơn.

Google có 1 công thức bí mật giúp cho CV của bạn luôn nằm trong shortlist tại những công ty mà bạn ứng tuyển. Công thức đó được viết bởi Laszlo Bock, người đứng sau toàn bộ quy trình tuyển dụng của Google.

Với kinh nghiệm từng xem qua hơn 20,000 CV trong suốt sự nghiệp của mình, Bock đưa ra một công thức “thần thánh” có thể áp dụng với mọi CV và ngay lập tức làm cho CV đó nổi bật hơn 99% các CV khác. Công thức đó chính là:

Hoàn thành [X] được đo lường bởi [Y] bằng cách làm [Z]

Hãy LUÔN: bắt đầu với một hành động mà bạn đã làm [X], đo lường kết quả mà bạn đạt được so với con số chuẩn mực của thang đo [Y], cuối cùng là mô tả bằng cách nào [Z] bạn đạt được mục tiêu.

Đọc bài hướng dẫn viết CV của Laszlo Bock tại đây.

Cùng phân tích những ví dụ từ các CV thực tế trên ITviec bên dưới để hiểu rõ hơn.

CV A tuy không tệ nhưng cũng không có gì nổi bật. CV B sử dụng công thức trên, với các con số và ví dụ cụ thể –> tạo ấn tượng ngay lập tức với nhà tuyển dụng.

Ví dụ 1

A

3 years experience as Android developer.

B

I have 3-year experience of Android. Coded and launched 7 apps, 4 of which featured in Google Play Store with over 4,000 downloads, after self-teaching Android.

Ví dụ 2

A

Managed cloud systems.

B

Achieved 100% reliability and high scalability file retrieval by integrating local server and AWS cloud services.

Ví dụ 3

A

Coded features of ITviec.

B

Coded and launched 7 major product features and backend improvements in 10 months, resulting in 74% of users citing ITviec as having the best online jobs website.

Ví dụ 4

A

Develop website sale online.

B

Delivered bug-free, error-free checkout process for online retailer using Magento platform.

Ví dụ 5

A

I always finish my work in time.

B

Finished 120% of monthly tasks by reducing 22% of time estimated per task (3 hours/ day.)

Hãy nhớ rằng, có rất nhiều thứ bạn không thể kiểm soát khi tìm việc làm, nhưng chắc chắn bạn có thể làm chủ CV của mình. Áp dụng công thức Google để thay đổi cách viết CV của bạn và khiến nó nổi bật hơn 99% CV khác ngay lập tức đi nào.

Tham khảo thêm các bài viết:

Robby2

Nếu bạn nghĩ rằng những chia sẻ này có thể giúp ích cho bạn bè hoặc đồng nghiệp thì đừng ngại nhấn nút Share bên dưới nhé!

Và đừng quên gửi CV của bạn để ứng tuyển việc làm Developer tại ITviec!

About the Author:

Product Owner
Avatar

My business cards say such things as Product Owner. Read more...