Chuẩn bị gì nếu bạn muốn làm game 3D? Lời khuyên từ Phil Trần, CEO của GlassEgg

Anh Phil Trần, CEO của GlassEgg đã có trên 15 năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất game. Năm 1999, Phil sáng lập GlassEgg với mục tiêu tạo ra một công ty chuyên sản xuất game 3D tại Việt Nam. Hơn 14 năm qua, GlassEgg luôn là một mái nhà vững chắc cho các tài năng của Việt Nam để tạo ra những game tuyệt vời nhất. GlassEgg quan nim: “Con người chính là tài sn giá tr nht ca GlassEgg và là yếu t quyết đnh thành bi mt t chc.

Anh có th mô t văn hóa công ty ca mình trong 3 yếu t?

Thành thật, thẳng thắn và giải quyết những khó khăn

Thế thìđiu gì làm anh t hào nht?

Cả ba điều anh đều tự hào. Phải có thành thật thì mới có thẳng thắn và phải có thành thật, thẳng thắn thì mới cùng giải quyết được vấn đề.

Vy khi tuyn dng mt nhân viên mi, anh đánh giá cao phm cht nào nht?

Anh thích làm việc với những người đủ tin tưởng nhau để khi có những bất đồng ý kiến có thể thẳng thắn trao đổi với nhau : “Ý kiến của anh tôi không đng ý bi vì…” sau đó sẽ có một cuộc tranh luận hết sức cởi mở và tích cực thay vì giả vở đồng ý rồi âm thầm chống đối sau lưng.

Sai lm ph biến nht ca developer khi viết CV là gì?

Đặt nặng quá trình học vấn mà không đủ nặng về những điều đã làm được

Vy còn khi phng vn?

Trả lời lòng vòng, không trả lời đúng vào câu hỏi

Anh có th chia s mt ví d v sai lm ca các ng viên trong khi phng vn?

Ví dụ như khi anh đặt câu hỏi: “Ti sao bn ngh làm nhng công ty trước? Câu trả lời mà anh thường nghe là: “Vì tôi mun tìm cơ hi, th thách mi…” Đại loại là những câu trả lời hết sức bài bản. Anh nghĩ sẽ hợp lý hơn nếu nói thẳng: “Tôi nghỉđây đ làm ch khác vì lương tr cao hơn hay là “Tôi nghỉđây vì tôi vi sếp bt đng ý kiến vi nhau.

Nhưng nếu nói: “Tôi bt đng ý kiến vi sếp ca tôi thì có th to n tượng xu?

Không, anh không nghĩ đó là điều xấu. Nhân viên có quyền đó và đó là điều lành mạnh!

Phil Trần (thứ hai, bên phải) trao học bổng GlassEgg cho sinh viên lớp 3D Game Artist khóa 4 của POLYGON

Anh nghĩ 10 năm na ngành game online Vit Nam s như thế nào?

Anh hy vọng rằng là trong 10 năm nữa thì người Việt Nam mình sẽ làm game và xuất đi nước ngoài. Việt Nam mình hoàn toàn có đủ nhân tài để làm việc đó.

Vy thìđâu là cn tr ln nht bây gi?

Ngành game ở Việt Nam trong những năm vừa rồi bị công luận đả kích rất nhiều. Trong khi đó, tất cả các nước văn minh trên thế giới đều làm game và chơi game. Trung Quốc ngày xưa cũng chỉ nhập game của Mỹ hay Hàn quốc thì nay họ cũng đã làm game và bán ngược lại cho Mỹ, Hàn Quốc và cả thế giới.

Ví dụ như một số nhân viên của anh bị gia đình gây áp lực phải nghỉ việc chỉ vì họ làm cho một hãng sản xuất game. Nhưng sau đó họ đi làm cho các hãng rượu bia hay thuốc lá thì lại thấy bình thường.

Rất thú v! Vy thì vi tương lai đó, theo anh, ngôn ng hay skill set nào s cn nhiu trong ngành game 3D?

Rất khó đoán vì ngành này phát triển nhanh. Hiện tại thì bên anh có nhu cầu về những người làm việc trên Unity, một cross flatform có thể làm game trên cả iOS, Android và PC.

Nếu có mt li khuyên cho nhng bn developer ca hôm nay mun tr thành CIO hay CTO hoc manager trong tương li, anh s nói mt câu nào?

Anh nghĩ là ngoài kiến thức về kỹ thuật, họ phải biết ăn nói. Khi ở vai trò lãnh đạo, họ phải truyền đạt được tư tưởng của mình cho người khác. Cái này thì chủ yếu phải do tự học thôi.

Cm ơn anh rt nhiu!

Cám ơn ITviec.

Bạn muốn làm việc cho 1 công ty hàng đầu như GlassEgg? Xem những tuyển dụng của GlassEgg trên ITviec.

Hãy để bình luận của bạn ở phía dưới đây.

 

Bài Viết Liên Quan

About the Author:

Marketing Intern

Ngan is a young and crazy girl who loves to build great things. And she chooses marketing to fulfill her dream. Read more...

Comments