8 Tech event miễn phí bạn sẽ tiếc nếu không tham gia (updated)

tech event

Việc nâng cấp tay nghề và mở rộng quan hệ để thăng tiến nhanh của Developer sẽ dễ dàng hơn nếu bạn thường xuyên đến những Tech Event “chất”. Do vậy, ITviec đã tổng hợp 8 Tech Event “chất” MIỄN PHÍ được tổ chức hàng tuần, hàng tháng mà chắc chắn bạn sẽ hối tiếc nếu không tham gia.

Xem việc làm Developer trên ITviec

1. iOS Tek Talk (TPHCM, Hà Nội)

iOS Tek Talk là một Tech event “chuyên trị” các vấn đề về lập trình trên nền tảng iOS. Event này tập hợp khá nhiều “anh tài” trong lĩnh vực lập trình Mobile làm Speaker và cố vấn nên có uy tín rất cao.

Vì sao bạn nên đến đây?

 • Event mang đến nhiều chủ đề thảo luận về lập trình trên nền tảng iOS rất “nóng hổi”, giúp bạn cập nhật công nghệ nhanh chóng.
 • Event được diễn ra rất đều đặn mỗi tuần ở TPHCM, đôi lúc có tổ chức ở Hà Nội, giúp bạn luôn bắt kịp với công nghệ của thời đại.
 • Mỗi event đều mời diễn giả là những đàn anh trong lập trình Mobile từ các công ty lớn nên đây là cơ hội rất tốt để bạn mở rộng mối quan hệ của mình.

Ngoài event này, anh em Developer của iOS Tek Talk còn tạo một nhóm Slack online tập hợp những đàn anh kinh nghiệm nhiều năm trong lập trình iOS để hỗ trợ và giải đáp thắc mắc realtime của nhau.

Thời gian: lúc 18h30 thứ 7 hàng tuần tại Sharing cafe (69 Võ Văn Tần, Quận 3, TPHCM). Các thành phố khác tùy theo sắp xếp.

Việc làm iOS

Việc làm iOS tại TP HCM

Việc làm iOS tại Hà Nội

2. Ruby Weekend (TPHCM)

Đây là tech event hàng tháng của cộng đồng Ruby Việt Nam, một trong 12 Tech group mà ITviec đã giới thiệu trước đây. Mỗi buổi event chỉ kéo dài khoảng 3 giờ và giới hạn cho khoảng 40 người tham dự. Ruby Weekend muốn tạo ra một cơ hội để các Developer thoải mái giao lưu, mở rộng mối quan hệ, học hỏi lẫn nhau và tìm kiếm những cơ hội nghề nghiệp mới.

Vì sao bạn nên đến đây?

 • Nơi đây tập trung rất nhiều Rubier từ trẻ cho đến kinh nghiệm lâu năm sẽ rất hữu ích cho bạn cập nhật tình hình công nghệ và ngành IT.
 • Cơ hội cho bạn mở rộng mối quan hệ với các “cao thủ” và nhà tài trợ là những công ty IT có tiếng để phát triển sự nghiệp của mình.

Ngoài event này, ban quản trị cộng đồng còn tạo một nhóm Slack online để các anh em Developer giao lưu và học hỏi lẫn nhau, cũng như livestream các event trực tuyến cho những bạn không đến được.

Thời gian: lúc 11h trưa mỗi thứ 7, địa điểm thường là các quán cafe hoặc chỗ co-working tại TPHCM.

Việc làm Ruby

Việc làm Ruby tại TP HCM

Việc làm Ruby tại Hà Nội

3. Các event của Google Developer Group Ha Noi (Hà Nội)

Google Developer Group Ha Noi (GDG Ha Noi) liên tục tổ chức những tech event thảo luận về các công nghệ, thay đổi mới trong các sản phẩm của Google hàng tháng. Những event nổi bật của GDG Ha Noi bao gồm: Google Developer Festival 2015Google IO Extended Hanoi 2016 (giống như Google IO thường niên tại Mỹ), GCP NEXT 2016Vietnam Android Academy Intermediate Level để huấn luyện trình độ trung cấp cho các Android Developer.

Vì sao bạn nên tham gia?

 • Đây là cộng đồng Android Developer hoạt động rất sôi nổi tại Hà Nội với đa dạng đề tài, từ chuyên môn lập trình cho đến kinh doanh công nghệ, start-up công ty công nghệ như thế nào… nên bạn không sợ “thiếu” event hàng tháng.
 • Các Event quy tụ rất nhiều “anh tài” Developer làm việc với các sản phẩm của Google và team đến từ Google nên đây là cơ hội tuyệt vời cho bạn giao lưu, mở rộng mối quan hệ để tìm được những cơ hội việc làm tốt.

Thời gian: các event được tổ chức đều đặn hàng tháng tại Hà Nội.

Việc làm Android

Việc làm Android tại TP HCM

Việc làm Android tại Hà Nội

4. VietOpenStack Meetup (Hà Nội, TPHCM)

Đây là tech event hàng tháng của Vietnam OpenStack Community, cộng đồng các Developer làm việc với OpenStack và Cloud Computing. Event bao gồm technical meetup chuyên về OpenStack, Cloud Computing và common meetup để các Developer giao lưu, mở rộng mối quan hệ. Tuy nhiên, vì cộng đồng này đang phát triển và mở rộng nên các event được tổ chức không đều đặn và thường trải đều ở TPHCM, Hà Nội.

Vì sao bạn nên tham dự?

 • Đây là cộng đồng OpenStack duy nhất hoạt động khá sôi nổi tại Việt Nam. Do đó, nếu bạn đang làm việc hay chỉ đơn giản là đang tìm hiểu về OpenStack thì đây là nơi bạn có thể học hỏi được nhiều nhất.
 • Trong event, các diễn giả sẽ thực hiện và chỉ dẫn tận tình những thao tác cho người tham dự nên bạn có thể thực hành và ứng dụng ngay.

Thời gian: khoảng 1-2 tháng/lần tại TPHCM và Hà Nội.

Việc làm Developer

Việc làm Developer tại TP HCM

Việc làm Developer tại Hà Nội

5. Scrum Breakfast (TPHCM, Đà Nẵng)

Scrum Breakfast là một tech event hàng tháng được tổ chức tại Đà Nẵng và TPHCM, chuyên về Scrum và Agile. Event hướng đến đối tượng là Product Owner, Scrum Master, Developer, Tester và sinh viên IT. Trong mỗi buổi event, sẽ có một Speaker tham gia thuyết trình về một Scrum Framework hoặc Agile và mọi người cùng thảo luận về vấn đề này.

Vì sao bạn nên tham dự?

 • Đa dạng chủ đề trong Scrum, Agile mà bất cứ ai cũng sẽ gặp trong quá trình làm việc. Bạn có thể học tập rất nhiều kinh nghiệm thực tế từ các diễn giả.
 • Event hội tụ khá nhiều Scrum Master đang làm việc tại các doanh nghiệp nên đây sẽ là dịp rất tốt để bạn mở rộng mối quan hệ của mình trong ngành.

Thời gian: thứ 7 hàng tháng tại TPHCM, Đà Nẵng.

Việc làm Scrum – Agile

Việc làm Scrum – Agile tại TP HCM

Việc làm Scrum – Agile tại Hà Nội

6. Grokking TechTalk (TPHCM)

Đây là một event hàng tháng của trang cộng đồng Grokking Vietnam, tập hợp những Software Engineer tại TPHCM đến trao đổi kiến thức, kinh nghiệm và cập nhật công nghệ thế giới.  Trong tương lai gần event sẽ mở rộng ra cả Hà Nội lẫn Đà Nẵng.

Ngoài event này, ban quản trị cộng đồng còn tạo một nhóm Slack online để các anh em Software Engineer giao lưu và học hỏi lẫn nhau.

Vì sao bạn nên tham dự?

 • Event gồm rất nhiều bài thuyết trình từ các Technical Leader, Software Engineer, CTO từ các công ty lớn như Viki, Arduin, Palantir, Mysquar, Sentifi, Hoiio… giúp bạn vừa học được kiến thức mới vừa mở rộng mối quan hệ.
 • Chủ đề thuyết trình trong event rất đa dạng, từ khoa học máy tính, khoa học dữ liệu, quy trình lập trình phần mềm… với những kiến thức và kinh nghiệm rất thực tế giúp bạn có thể ứng dụng được ngay vào công việc.

Thời gian: 14h thứ 7 hàng tháng tại TPHCM.

Việc làm Software Engineer

Việc làm Technical Lead

7. Golang Vietnam Meetup (TPHCM, Hà Nội)

Những Developer nào đang tìm hiểu về Golang – ngôn ngữ mới của Google với nhiều cải tiến từ C và C++ thì không nên bỏ qua tech event này. Tiêu chí của event là tạo ra một sân chơi cho mọi Developer cùng chia sẻ kiến thức, thậm chí là tranh luận với nhau nên không khí rất thoải mái, thân thiện.

Vì sao bạn nên tham dự?

 • Event mang đến những bài thuyết trình rất thực tế và cập nhật nhanh về ngôn ngữ Golang, giúp bạn có thể học tập ngôn ngữ này một cách dễ hiểu và nhanh chóng nhất.
 • Rất nhiều hoạt động trong event như thuyết trình, networking, workshop… nên bạn không sợ chán hay không phù hợp với mình.
 • Cộng đồng Golang Vietnam tập hợp mọi Developer mới nhập môn và đã có kinh nghiệm lâu năm về Golang. Do đó, dù bạn ở cấp độ nào cũng sẽ hòa nhập rất nhanh, không sợ thiếu hụt kiến thức.

Thời gian: Tối thứ 3 hàng tháng luân phiên tại TPHCM, Hà Nội.

Việc làm Golang

Việc làm Golang tại TP HCM

Việc làm Golang tại Hà Nội

8. xDay – Đại học FUNiX (Hà Nội, TP.HCM)

xDay là chuỗi tech event hoàn toàn miễn phí do Đại học trực tuyến FUNiX tổ chức, hướng đến đối tượng là các bạn yêu công nghệ và đang học ngành lập trình.

Được tổ chức định kì hàng tháng ở cả Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh, nội dung của xDay xoay quanh các vấn đề về kĩ năng, nghiệp vụ lập trình.

Vì sao bạn nên đến đây:

 • Diễn giả đều là các chuyên gia trong ngành hoặc hot IT bloggers như anh Hoàng Nam Tiến, anh Nguyễn Đức Quỳnh FPT, anh Dương Trọng Tấn Agile Việt Nam, Blogger Tôi đi code dạo… Bạn sẽ học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm xương máu từ họ!
 • Chủ đề và diễn giả thay đổi mỗi tháng nên nội dung sẽ luôn mới mẻ.
 • Cơ hội để bạn mở rộng network.

Thời gian: ngày Chủ nhật đầu tiên hàng tháng, tổ chức luân phiên hoặc đồng thời tại Hà Nội và TP.HCM.

Việc làm Developer

Việc làm Developer tại TP HCM

Việc làm Developer tại Hà Nội

 

 

Robby2

Hãy cho ITviec biết cảm nhận của bạn về các event trên nếu đã tham dự nhé! Ngoài ra, đừng ngại chia sẻ cho ITviec những Tech Event “chất” (miễn phí càng tốt) trong phần bình luận bên dưới!

 

About the Author:

Content Lead

I love language and I believe it can change people's mind. Read more...

Comments