7 source code repository website dành cho Developer

source-code-1

Với dịch vụ hosting lưu trữ file, cơ sở dữ liệu web cùng hàng trăm nghìn source code public hoặc private, source code repository đang là ngôi nhà của hàng nghìn project open source trên khắp thế giới.

Các dự án open source và dự án có nhiều developer thường sử dụng source code repository để làm việc với nhiều phiên bản khác nhau. Chúng giúp các developer submit patches of code một cách có tổ chức.

Thông thường, các trang web này còn hỗ trợ kiểm soát các phiên bản code, theo dõi bug, quản lý release sản phẩm, gửi email, và viết tài liệu dựa trên wiki.

ITviec chọn lọc 7 source code repository website dành cho developer để giới thiệu cho các bạn trong bài viết này.

Xem hàng trăm việc làm developer tại ITviec.

1. GitHub

source-code-2

GitHub là một gã khổng lồ trong lĩnh vực này với nhiều code repository nổi tiếng nhất dành cho web. Nó hoàn toàn miễn phí cho các đối tượng sử dụng gói public repository only.

Nếu bạn tìm kiếm những tính năng chuyên biệt hơn, hoặc xây dựng portfolio các dự án cá nhân của mình thì GitHub có premium plan, bắt đầu từ $7/ tháng.

Github có chức năng như một nguồn resource phát triển độc lập. Các developer có thể xây dựng project, chia sẻ với cộng đồng và cộng đồng có thể sửa đổi. GitHub còn có chức năng như là một công cụ giúp một nhóm quản lý một repository cụ thể.

ITviec có riêng bài viết về GitHub và những lợi ích mà GitHub mang lại cho Developer

2. CodePlex

source-code-3

CodePlex là một dự án web hosting dành cho dự án open-source của Microsoft. Đây cũng là ngôi nhà lưu trữ hàng nghìn dự án phổ biến, và đa số đó là dự án dựa trên Windows. Điều này không có nghĩa là các dự án ứng dụng di động hoặc dự án cross-platform không được chào đón tại CodePlex.

Mọi tài khoản đều miễn phí. Bạn có thể xây dựng phần mềm bởi bất kỳ ngôn ngữ trên bất kỳ nền tảng nào.

Nếu bạn chỉ muốn tham gia vào dự án nào đó hoặc muốn đóng góp cho cộng đồng, CodePlex có thể giúp bạn gia nhập những dự án đang cần hỗ trợ từ cộng đồng để giải quyết.

Giống như GitHub, CodePlex hỗ trợ kiểm soát các phiên bản code, xây dựng trang Wiki hỗ trợ và các câu hỏi thường gặp, cũng như theo dõi vấn đề.

3. BitBucket

source-code-4

BitBucket là một trong những kho lưu trữ lớn và là nhà của hàng nghìn dự án lớn nhỏ. Nó được xây dựng bởi Atlassian (cùng công ty xây dựng phần mềm theo dõi vấn đề Jira và dịch vụ trò chuyện HipChat).

Mọi tài khoản BitBucket đều miễn phí và bạn không bị giới hạn kho lưu trữ private code. Vì vậy bạn có nhiều đất để xây dựng các dự án, phân nhánh, cập nhật chúng và để cho từng nhánh phát triển thành những thứ khác nhau – miễn là bạn không chia sẻ chúng.

BitBucket miễn phí cho đến năm người dùng trong một team, và bạn có thể trả phí nếu có nhiều thành viên hơn. Source code reposity này thường được sử dụng trong các dự án làm theo nhóm như là trong doanh nghiệp, các startup và tổ chức.

BitBucket không phải là địa điểm lý tưởng cho những cá nhân cố nhảy vào các dự án open-source. Nhưng nó lại tuyệt vời  dành cho một nhóm nhỏ những developer muốn xây dựng trang web mới, dịch vụ web, hoặc ứng dụng di.

Tham khảo thêm Bitbucket là gì? 5 tính năng tuyệt vời của Bitbucket “bỏ xa” GitHub

4. Launchpad

launchpad

Launchpad là nền tảng hợp tác phần mềm từ Canonical (nhóm phát triển Ubuntu). Launchpad là nhà của UnityDocky, và nhiều tiện ích Linux phổ biến khác.

Tuy không phải là điều kiện bắt buộc nhưng phần lớn các dự án lưu trữ tại Launchpad được phát triển và xây dựng cho cộng đồng Linux. Mọi tài khoản đều miễn phí.

Launchpad có các công cụ để *biến* code bạn có thẻ cài đặt trên Ubuntu và các hệ thống Linux khác một cách dễ dàng. Launchpad hỗ trợ kiểm tra code, community translation và pull/push request và theo dõi vấn đề.

5. GitLab

gitlab

GitLab dành cho những bạn quan tâm đến việc chạy repository của riêng mình. Nó cũng là sự lựa chọn tốt để quản lý git repository trên một máy chủ trung tâm.

Nó cho bạn quyền kiểm soát hoàn toàn repository của bạn. Đồng thời cũng cho bạn quyền quyết định để chế độ public hay private cho từng repository.

Tuy nhiên, giá sử dụng GitLab khá đắt, $19.9/ năm/ 1 người dùng cho một tài khoản cơ bản.

6. CodeBase

codebase

Một dịch vụ khác chuyên cho các doanh nghiệp. Codebase cung cấp tài khoản miễn phí nhưng lại hạn chế bạn trong một dự án. Tuy nhiên, dự án đó sẽ có các công cụ quản lý code và quản lý dự án cực tốt.

Thiết kế của Codebase khiến bạn thích thú để để dẫn dụ bạn đến với kế hoạch sử dụng ít nhất $8.08/ tháng cho các dự án tương lai.

7. Beanstalk

bean-stalk

Beanstalk cung cấp dịch vụ lưu trữ code đơn giản, hiệu quả hỗ trợ deployment cho server riêng của bạn và các môi trường web khác như AWS, DreamObjects, Rackspace, Heroku

Beanstalk là ngôi nhà lý tưởng dành cho Web Developer, nhưng lại ít phù hợp cho Software Developer, trong quá trình tìm kiếm dự án, cống hiến cho cộng đồng. Giá cả cũng khá hợp lý, bắt đầu với $15/ tháng cho 5 người dùng.

ITviec Robby

Bạn từng sử dụng dịch vụ nào để lưu trữ các dự án cá nhân hoặc dự án của công ty mình? Hãy cùng thảo luận với ITviec và các developer khác tại phần bình luận cuối bài.

Và đừng quên tham khảo việc làm developer tại ITviec.

About the Author:

Senior Ruby Developer

I am Cam (黄冠杰), a Chinese-Vietnamese Senior Ruby Developer working at ITviec. I am also a part-time wonton maker. Read more...

Comments

error: