11 tài liệu lập trình C++ miễn phí chất nhất

tai-lieu-c++

Bạn đang tìm tài liệu lập trình C++ miễn phí? ITviec chọn lọc 11 tài liệu lập trình C++ chất nhất quả đất bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh ở mức độ cơ bản và nâng cao giúp bạn đây.

Đọc bài viết này để:

  • Tự học lập trình C++ từ cơ bản đến nâng cao.
  • Tiếp cận những khóa học và tutorial miễn phí của các trang web nổi tiếng như Udemy, Udacity, và edX.

Xem ngay việc làm C++ “chất” trên ITviec!

Tài liệu lập trình C++ tiếng Việt

1. Các bài hướng dẫn học C++ cơ bản và nâng cao

Các bài hướng dẫn học C++ trên trang VietJack cung cấp các nội dung từ cơ bản đến nâng cao, kèm theo những ví dụ thực hành trực tuyến đa dạng.

Tài liệu lập trình C++ tiếng Anh

I. Dành cho những bạn đang là Developer

2. Beginning C++ Templates

Khóa học miễn phí trên trang Udemy sẽ giúp bạn hiểu cú pháp của các hàm mẫu và class, hiểu và thực hành các thuật toán đơn giản và class, cũng như hiểu bản chất hoạt động của các template.

Để học khóa “Beginning C++ Templates”, bạn phải có kiến thức cơ bản về C++ và hiểu cấu trúc C++ cơ bản (các thành phần cơ bản để tạo thành 1 đoạn code C++) như các hàm và class.

Khóa học này chỉ dài 1,5 giờ. Bạn sẽ được cấp Certificate of Completion sau khi hoàn thành khóa học.

3. C++ For Programmers

tai-lieu-lap-trinh-c++

Khóa học dài khoảng 3 tuần trên trang Udacity được thiết kế cho những bạn đã quen với một ngôn ngữ lập trình và giờ muốn học C++.

“C++ For Programmers” sẽ tập trung vào “how” thay vì “what”. Chẳng hạn, trong bài học về các hàm, giảng viên không dạy hàm là gì, mà hướng dẫn bạn cách tạo một hàm trong C++.

Những bài học trong khóa này được dạy bởi các giảng viên khác nhau, vì vậy bạn sẽ được trải nghiệm những góc nhìn khác nhau.

Khóa học cũng nêu một số comment và tip của Bjarne Stroustrup – “cha đẻ” của ngôn ngữ C++.

4. C++ Programming Tutorials Playlist

Playlist gồm 73 video (mỗi video dài từ 4 đến 12 phút) của thenewboston hướng dẫn lập trình C++ từ cơ bản đến nâng cao.

Tính đến ngày 25/5/2018, playlist này đã thu hút hơn 11,8 triệu lượt xem kể từ khi được giới thiệu vào tháng 7/2014.

5. C++ Advanced Tutorials

Bên cạnh những tutorials về C++ cơ bản, trang Tutorials Point có nhiều C++ tutorials ở mức nâng cao, chẳng hạn như “C++ Files and Streams”, “C++ Exception Handling”, hay “C++ Multithreading”.

Việc làm C++ tại TP.HCM

Việc làm C++ tại Hà Nội

II. Dành cho những bạn mới bắt đầu

6. C++ Tutorial for Complete Beginners

Khóa học dài 18 giờ trên Udemy sẽ dạy bạn cách lập trình bằng ngôn ngữ C++ cũng như giúp bạn hiểu những khái niệm cơ bản về lập trình máy tính (trong đó có lập trình hướng đối tượng).

Kết thúc khóa học, bạn sẽ được cấp Certificate of Completion.

7. C++, Short and Sweet, Part 1

Khóa học do Jeremy Siek, giảng viên của Đại học Colorado (Mỹ), giảng dạy bao gồm 6 video, mỗi video dài từ 50 đến 60 phút.

Dựa trên cuốn sách Accelerated C++ của hai tác giả Andrew Koenig và Barbara E. Moo, khóa học hướng dẫn bạn sử dụng thư viện chuẩn C++, bao gồm các string, vector, và list.

Cũng như các khóa học khác trên Udemy, bạn sẽ được cấp Certificate of Completion sau khi hoàn thành “C++, Short and Sweet, Part 1”.

8. Introduction to C++

tai-lieu-c++

Khóa học của Microsoft trên edX dạy bạn cú pháp C++, C++ language fundamentals (các đặc điểm, nguyên tắc, và phương thức vận hành của ngôn ngữ C++), và cách tạo các hàm trong C++.

Bạn cần dành từ 3 đến 5 giờ mỗi tuần trong 4 tuần để hoàn thành khóa “Introduction to C++”. Khóa học này miễn phí. Bạn chỉ phải trả phí (99 USD) nếu muốn có giấy chứng nhận.

Xem thêm 8 sách lập trình C# siêu chất cho .NET Developer

9. Learncpp.com

Bạn chưa có kinh nghiệm gì về lập trình? Không sao cả, những tutorials trên trang LearnCpp sẽ từng bước hướng dẫn bạn viết, compile, và debug các chương trình C++, với vô số ví dụ.

10. C++ Tutorial

Tutotial trên trang Sololearn gồm hơn 80 bài học về C++, dạy bạn các khái niệm cơ bản, các kiểu dữ liệu, arrays, con trỏ, câu lệnh có điều kiện, vòng lặp, hàm, class, và object.

11. C++ Language Tutorials

Các bài hướng dẫn trên trang cplusplus.com giải thích ngôn ngữ C++ từ mức độ cơ bản đến những tính năng mới nhất. Tất cả các mục đều có những ví dụ cụ thể, giúp bạn có thể thực hành ngay kiến thức vừa học được.

Xem thêm 5 lý do bạn nên chọn Embedded Software

Xem việc làm Embedded “chất” trên ITviec

Robby2

Nếu bạn nghĩ những chia sẻ này có thể giúp ích cho bạn bè hoặc đồng nghiệp, đừng quên nhấn nút Share bên dưới nhé!

Tham khảo việc làm C++ “chất” trên ITviec ngay!

422 Shares

About the Author:

IT Storyteller
author-vi-nguyen

Vi is a storyteller of ITviec. Working here has helped her find her "ikigai". Read more...

error: