See English version here.

1. Làm sao tôi có thể gửi review công ty trên ITviec?

Bạn có thể gửi review bằng cách truy cập trang Review Công Ty tại đây và chia sẻ trải nghiệm của mình tại công ty hiện tại hoặc công ty cũ.
Ngoài ra, bạn có thể tìm tên công ty trực tiếp trên trang web ITviec.com, sau đó chọn mục “Review” để gửi đánh giá.

2. Thông tin cá nhân của tôi (email, IP, tên, chức danh…) có bị công khai khi gửi review không?

Tuyệt đối không. ITviec cam kết bảo vệ toàn bộ thông tin cá nhân của người dùng và sẽ không tiết lộ bất kỳ thông tin nào trong mọi trường hợp. Mọi review đều được hiển thị ẩn danh.

3. Sau bao lâu review của tôi sẽ được phê duyệt?

Quá trình xét duyệt diễn ra trong vòng 1–3 ngày làm việc. Nếu được duyệt, review sẽ hiển thị trên trang review của công ty trên ITviec.

4. Tôi nên dùng ngôn ngữ nào khi viết review công ty?

Bạn có thể viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Nếu sử dụng tiếng Việt, vui lòng viết đầy đủ dấu để đảm bảo dễ đọc. Review không có dấu đầy đủ có thể bị từ chối.

5. Tôi có thể gửi bao nhiêu review mỗi năm?

Không có giới hạn cụ thể về số lượng review tổng thể bạn có thể gửi. Tuy nhiên, nếu hệ thống phát hiện bạn gửi quá nhiều review với dấu hiệu spam, lặp lại hoặc gây hiểu lầm, các review đó có thể bị từ chối.

Với mỗi công ty bạn đã từng làm việc, bạn chỉ có thể gửi một review được chấp nhận mỗi 12 tháng. Chúng tôi tin rằng đánh giá có giá trị nên được phản ánh sau một khoảng thời gian đủ dài để có sự thay đổi rõ rệt.

6. Công ty có thể yêu cầu xóa hoặc khiếu nại một review không?

Các công ty có quyền báo cáo những review mà họ cho rằng vi phạm nguyên tắc của ITviec. Tuy nhiên, ITviec sẽ không xóa review chỉ vì nội dung đó mang tính tiêu cực từ góc nhìn của công ty. Một review chỉ bị xóa nếu chứa:

• Thông tin sai lệch hoặc gây hiểu lầm và có thể chứng minh là không chính xác
  • Ngôn từ thù ghét, công kích cá nhân hoặc mang tính xúc phạm
  • Dữ liệu nội bộ hoặc thông tin nhạy cảm của công ty
  • Nội dung spam hoặc review bị nghi ngờ là đã bị thao túng

Doanh nghiệp có thể gửi yêu cầu khiếu nại qua email support@itviec.com hoặc liên hệ đội CLT kèm theo lý do và bằng chứng hợp lệ để đội ngũ kiểm duyệt của ITviec xem xét.

7. ITviec có chỉnh sửa hoặc lọc nội dung review không?

ITviec không thay đổi nội dung hoặc ý nghĩa của bất kỳ review nào. Tuy nhiên, đội kiểm duyệt có thể:

• Chỉnh sửa những lỗi định dạng nhỏ (ví dụ: chính tả, cách dòng);
  • Gỡ bỏ những từ ngữ không phù hợp nhưng vẫn giữ nguyên thông điệp chính;
  • Từ chối các review không tuân thủ hướng dẫn.

Chúng tôi áp dụng tiêu chí đánh giá công bằng với mọi công ty, bất kể quy mô hay danh tiếng.

8. Tôi viết review tiêu cực với điểm thấp nhưng bị từ chối. ITviec có thiên vị nhà tuyển dụng không?

Không. ITviec chào đón cả review tích cực lẫn tiêu cực — miễn là chúng tôn trọng, liên quan và phù hợp với hướng dẫn cộng đồng. Chúng tôi đánh giá cao sự thẳng thắn và trung thực của bạn. Những review tiêu cực giúp cộng đồng hiểu rõ hơn về các thử thách thực tế trong môi trường làm việc IT.

Tuy nhiên, review tiêu cực sẽ bị từ chối nếu:

• Là phàn nàn cá nhân không liên quan đến môi trường làm việc chung;
  • Lạc đề, không liên quan hoặc mang tính quảng bá;
  • Chứa liên kết ngoài, quảng cáo, hay nội dung tự PR.

Review tiêu cực cần giữ sự chuyên nghiệp, mang tính xây dựng và tập trung vào trải nghiệm thực tế. Nếu review của bạn đáp ứng những tiêu chí này, bạn hoàn toàn có thể sửa và gửi lại.

9. Review của tôi bị từ chối. Lý do phổ biến là gì?

Chúng tôi trân trọng mọi đóng góp, tuy nhiên review có thể bị từ chối nếu chứa:

• Nội dung quá chung chung (ví dụ: “Công ty tốt”, “Rất thích” mà không có chi tiết cụ thể);
  • Ngôn ngữ thô tục, đe dọa, hoặc mang tính bạo lực;
  • Công kích cá nhân, nội dung phân biệt, mang tính thù ghét hoặc gợi dục;
  • Cáo buộc pháp lý hoặc lời đe dọa nghiêm trọng;
  • Mâu thuẫn rõ rệt giữa nội dung và điểm đánh giá (ví dụ: chấm 1 sao nhưng toàn lời khen);
  • Nội dung sao chép từ review khác;
  • Nhầm lẫn giữa công ty được review và công ty khác.

Để đảm bảo review được chấp thuận, vui lòng tham khảo Hướng dẫn Viết Review.

10. Tôi có thể chỉnh sửa hoặc xóa review đã gửi không? Có giới hạn thời gian không?

Sau khi gửi, bạn không thể tự chỉnh sửa hoặc xóa review. Chính sách này nhằm duy trì tính minh bạch và toàn vẹn của hệ thống đánh giá trên ITviec. Chúng tôi khuyến khích bạn đọc kỹ nội dung trước khi gửi.

ITviec không chỉnh sửa ý nghĩa của review, nhưng để đảm bảo tuân thủ hướng dẫn nội dung và pháp luật Việt Nam, đội kiểm duyệt có thể:

• Sửa các lỗi chính tả, định dạng nhỏ;
  • Gỡ ngôn từ không phù hợp nhưng giữ lại ý chính;
  • Từ chối hoặc xóa nội dung vi phạm.

Nếu bạn muốn rút lại review đã gửi, vui lòng gửi email đến support@itviec.com kèm lý do cụ thể. Chúng tôi sẽ phản hồi trong vòng 7 ngày làm việc.

Lưu ý:

• ITviec có toàn quyền đánh giá và quyết định việc gỡ review dựa trên tiêu chí tuân thủ và tính toàn vẹn nội dung.
  • Chúng tôi chỉ gỡ nội dung nếu điều đó không làm ảnh hưởng đến tính minh bạch, đồng nhất và tin cậy của hệ thống review.