05+ PHP Developer positions

Phương Mai, Dong Da, Ha Noi
See map
4 days ago

Top 3 Reasons To Join Us

  • Được làm AI
  • Được làm/học làm sản phẩm mới
  • Innovation kiểu Google: 1210D*

The Job

Tổ hợp Công nghệ Giáo dục TOPICA là đơn vị đào tạo trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á, và là tổ chức Việt Nam đầu tiên xuất khẩu công nghệ giáo dục ra nước ngoài với 3 sản phẩm lớn: TOPICA UNI, TOPICA NATIVE, EDUMALL cùng trụ sở tại 6 quốc gia Đông Nam Á.

Trong năm 2018 - 2020, TOPICA phát triển dự án TOPICA ECOKIDS nhằm xây dựng hệ thống ứng dụng nhằm hỗ trợ học tập cho học sinh phổ thông và áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới.
Các công nghệ lõi:
- Tìm kiếm hình ảnh
- Xử lý ngôn ngữ tự nhiên
- Big data
- Machine learning, AI

Công việc:
- Trải nghiệm từ đầu quá trình khai phá của hệ sinh thái giáo dục đầu tiên tai Việt Nam
- Tech lead của team data: xây dựng, thiết kế giải pháp xử lý số lượng lớn dữ liệu phi cấu trúc
- Xây dựng back-end cho hệ thống app và mạng xã hội học sinh - giáo viên - phụ huynh
- Xây dựng các công cụ công nghiệp hóa - tự động quá quá trình thu thập - xử lý - chuẩn hóa dữ liệu

Your Skills and Experience

Kinh nghiệm:
- 2++ năm kinh nghiệm với PHP (ưu tiên kinh nghiệm framework Laravel)
- Sử dụng thành thạo Git/SVN

Sẽ là lợi thế nếu:
- có kinh nghiệm làm tech lead cho dự án quy mô >10 người
- có kinh nghiệm xử lý số lượng bản ghi lớn
- có kinh nghiệm xử lý dữ liệu phi cấu trúc (ảnh, text, công thức toán ...)
- có kinh nghiệm AWS, google cloud

Kỹ năng/ phẩm chất:
- Có tư duy tốt về cấu trúc dữ liệu và thuật tóan
- Yêu thích công việc lập trình, có tư duy logic tốt
- Có kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm tốt
- Làm việc tận tâm, có trách nhiệm
- Có tư duy độc lập, sáng tạo trong công việc
- Có khả năng tìm kiếm, nghiên cứu tài liệu bằng tiếng Anh tốt
- Khả năng tự nghiên cứu tốt

Why You'll Love Working Here

1. Quyền lợi đặc thù:
- Thu nhập cạnh tranh dựa trên level: $500 - $1000 với Junior và $1000 - $2000 đối với Senior (cùng cơ hội nhận cổ phần TOPICA)
- Đánh giá liên tục, review performance để tăng lương, thưởng năng suất 2 lần/năm, top 10% đầu tăng lương lên tới 50% và xét duyệt bổ nhiệm ngay khi đạt level theo hệ thống KETRAPHAKY của công ty
* Phúc lợi đặc biệt dành riêng cho khối IT: 1210D - ITers sẽ có 2 ngày/ tháng để thực hiện ý tưởng, được cung cấp 10 triệu đồng để thực hiện ý tưởng đó và không cần báo cáo với bất kì ai vì chính bạn sẽ làm chủ dự án của mình (Innovation theo kiểu Google)
- Được làm việc việc trong doanh nghiệp tăng trưởng trên 100%/năm, có cơ hội trở thành CTO, Technical Architect, các giám đốc trung tâm, trưởng phó phòng hoặc chuyên gia đào tạo cho toàn khối CNTT chỉ từ 1-5 năm tới (hiện này đã có +100 nhân sự CNTT trong tổ hợp)
- Có cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế (Thái lan, Việt nam, Philipines, Indonesia ..), doanh nghiệp có hàng ngàn nhân sự, đứng đầu trong lĩnh vực công nghệ giáo dục tại Asia (Edtech)
- Có cơ hội tham gia và làm chủ (nếu đạt level) các hệ thống lớn (hàng chục ngàn users, hàng trăm ngàn đăng ký/tháng, hàng chục triệu users lũy kế, và hàng trăm triệu dữ liệu, nhiều hệ thống hoạt động thời gian thực,..).
- Có cơ hội tham gia và làm chủ các hệ thống quản trị doanh nghiệp (ERP, BI,...) dành riêng cho lĩnh vực Edtech (từ marketing, sales, vận hành hệ thống, backoffice, core users,....)
- Được tham gia phân tích, nghiên cứu, xây dựng và vận hành các hệ thống lỗi của nhân sự, tài chính kế toán. Được tham gia vào các lộ trình đào tạo tăng tốc (cho quản lý và chuyên gia), được coaching bởi các chuyên gia quản lý từng làm việc trong các tập đoàn lớn, và tham gia vào các dự án nghiên cứu công nghệ mới trong lĩnh vực giáo dục (ứng dụng oculus, hololens AI, chatbots...)

2. Quyền lợi – Môi trường chung
- Nói thẳng: thưởng. Nịnh sếp: phạt. Thưởng: đập bàn với sếp, bắt quả tang sếp, nhận mình không hiểu. Phạt: nịnh sếp. Yêu cầu trà đá với sếp và đồng nghiệp nếu vướng mắc. Hỏi đáp mọi thứ từ quyền lợi, chiến lược đến ăn chơi trên Facebook hàng ngày, Office-hour hàng tuần, Họp mặt toàn dân "TGIF hàng tháng, Bàn tròn Ném đá 2 ngày mỗi kỳ.
- Tăng lương tự động, thưởng đa dạng: Tăng lương 2 lần/ năm, tự động theo xếp hạng và khung công khai. Top 20% tăng khoảng 30%/năm, không giới hạn cận trên. Thưởng năng suất; thưởng dự án; thưởng sáng kiến; thưởng tăng tốc; thưởng nóng; thưởng khi nghĩ ra cách thưởng mới…
- Lên 2 chức trong 6 tháng; 23 tuổi làm lãnh đạo: Đề cử và hội đồng bổ nhiệm ngay khi đủ tiêu chuẩn. Có người được cất nhắc 2 lần/kỳ. Luôn có hàng chục vị trí Quản lý & Chuyên gia trống, kể cả ở cấp cao nhất. Tuổi trung bình là 28, lãnh đạo trẻ nhất là 23. Nhân sự tăng 30% - 50%/năm.
- Được làm vua, thua làm... hiệp sĩ: Luôn có nhiều dự án tiền tuyến đầy thách thức, thành công dĩ nhiên được thưởng,thăng tiến. Nhưng nếu thất bại, bạn được phong hiệp sĩ, thưởng, ưu tiên quay về, miễn đánh giá thấp 1 kỳ.
- Chuyển đơn vị, đổi sếp, sáng kiến, phấn đấu: Chán việc, chán sếp? Chuyển đơn vị, chuyển ngạch, sếp không được ngăn cản. Ý tưởng mới? Đăng ký Sáng kiến, nhận thưởng lớn sau mỗi vòng bảo vệ. Thích ghế của Sếp? Bạn lên được thì Sếp lên tiếp, hoặc tách đôi đơn vị.
- Work hard, Play hard: Phi tiêu lãnh đạo, gym, yoga, ghế massage. Quỹ liên hoan, giờ nghỉ trưa. Bia mỗi chiều thứ 6. Nghỉ mát hàng năm. Sinh nhật hàng tháng. Chế độ hơn 10 dịp lễ tết mỗi năm, thăm hỏi ốm đau.
- Gắn bó như gia đình: Nhiều quản lý, nhân viên ra đi 3 tháng, 1 năm rồi lại trở về cống hiến. Hàng chục người đã gắn bó 6-7 năm kể từ ngày đầu thành lập. Nhiều đôi trẻ nên duyên (hay gỡ bom) trong đại gia đình Topican.

3. Cơ hội thăng tiến
- Tích luỹ Cổ phần thưởng triệu USD: Tích luỹ 0.5-1.4 triệu USD cổ phần thưởng, sau 3-7 năm cống hiến. Từ các vị trí Phó Giám đốc Trung tâm, Chuyên gia cấp Trung tâm trở lên, theo đánh giá và định mức công khai. Sau đó yên tâm làm lãnh đạo, tự Startup tiếp, hoặc làm việc mình thích.
- Tôi luyện 15 tuần hay 3-5 năm tại Cái nôi Startup hàng đầu VN: Đã chín muồi? Tham gia Topica Founder Institute 15 tuần, Startup Accelerator uy tín nhất VN. Các cựu HV TFI đã được đầu tư gần 10 triệu USD. Chưa chín muồi? Tôi luyện 3-5 năm với "Startup 700 người. Nhiều Startup có tên tuối là cựu Topican, và nhiều quản lý cấp cao Topica là cựu Startup đang tôi luyện thêm.
- Developer là ngôi sao chứ không phải công nhân công nghệ cao: Là ngôi sao của mỗi dự án. Rứt ruột đẻ ra sản phẩm, được nhận là của mình chứ không bị khách hàng outsourcing cấm đoán.
- Thỏa sức sáng tạo với Seminars, Hackathons,Showcases và quần sóc dép lê: Tech Seminar hàng tháng, Hackathon hàng quý, Startup Founder Showcase hàng năm với hàng chục nhà đầu tư trong ngoài nước và các Startup hàng đầu. Quần sóc dép lê, miễn là không lượn qua khu tiếp khách.
- Thể thao, thư giãn, Flashmob với 600 chị em, quần sóc dép lê: E-Sports, Fussball, Bóng bàn,Phi tiêu, Gym. Flashmob với 600 chị em hàng ngày. Quần sóc dép lê, miễn là không lượn qua khu tiếp khách.
- Đầu quân cho hạm đội công nghệ xuất khẩu Elearning dẫn đầu Đông Nam Á: Lần đầu VN xuất khẩu công nghệ Elearning: 12 hệ thống tích hợp, 300 quy trình, cho trường ĐH chuyên ngành IT lớn nhất của cường quốc gia công phần mềm Philippines. Sản phẩm luyện nói tiếngAnh live trực tuyến của VN dẫn đầu thị trường Thái Lan.
- Phát triển ứng dụng trên Oculus, Drone, BigData platforms... Edtech Lab đã có nhiều thiết bị, platform hiện đại nhất. Xây simulation và 3D campus trong Oculus, Hololens. Thầy giáo cơ động thảo luận nhóm với học viên qua Telepresence Robot. Nhận dạng khuôn mặt để điểm danh và giám sát thi với Drone. Chế tạo robot, prototype, thiết kế kiến trúc với 3DPrinter. Học từ vựng qua Augmented Reality: chơi Ai là triệu phú với người qua đường. Xây phần mềm dạy học tốt hơn người với Adaptive Learning, Big Data.
- Không cần làm sếp, vẫn thu nhập cao: Chuyên gia cấp Phòng, cấp Trung tâm, cấp Khối, cấp Hệ thống, cấp Tổ hợp khung lương ngang với cấp phó lãnh đạo đơn vị. Nếu không thích làm quản lý, bạn chỉ cận tập trung làm tốt chuyên môn, và tạo công cụ, training cho người khác để lên chuyên gia.
- Developer có thể trở thành chủ doanh nghiệp triệu USD: TOPICA-FI là accelerator duy nhất ở VN có các startup đã gọi vốn gần 10 triệu USD, tổng định giá gần 60 triệu USD: 3S, Antoree, Appota, Beeketing, Kyna, Morbling, Uplevo, Vlance, Yton...

* Tham khảo thêm thông tin về TOPICA và các sự kiện công nghệ tại:
1. Video: https://www.youtube.com/watch?v=pflluoxCYjQ
2. LDP: http://hackathon2017.topica.asia/
3. Báo chí:
- Techinasia: https://www.techinasia.com/google-slowing-innovation
- TechCrunch: https://techcrunch.com/2018/11/27/topica-raises-50m/