CHUYỆN IT

NHỮNG CÂU CHUYỆN IT CỦA DÂN IT
Với “Chuyện IT”, ITviec mong muốn tạo ra một sân chơi ý nghĩa dành cho cộng đồng IT Việt Nam. ITviec tin rằng mỗi câu chuyện chân thực về nghề IT dù lớn hay nhỏ, dù đến từ Junior hay Manager, đều là nguồn động lực, là bài học cho bất kỳ ai đã và đang theo đuổi sự nghiệp trong ngành IT.
Cùng đọc và chia sẻ câu chuyện IT chân thực nhất nhé!
NHỮNG CÂU CHUYỆN IT KHÁC
XEM TẤT CẢ

Tiếng Anh của Dev với những cú sốc đầu đời

Sau gần 3 năm lăn lộn xông pha với các dự án lớn có nhỏ có, tiếp xúc với tiếng Anh của Mỹ có, Nhật có, tôi đã nghĩ rằng lông cánh mình đủ dài rồi, lâu lâu có thể nói chuyện xã giao với một vài khách hàng khá ổn, đọc hiểu yêu cầu, viết email trả lời khách hàng có vẻ chuyên nghiệp lắm. Có dear đầu thư, grammar chuẩn chỉnh. Nhưng rồi tôi đã lầm to.

Nếu bạn dám dấn thân ngành IT luôn luôn có những vị trí xứng đáng cho bạn

Sinh ra tại Hà Nội, học tập chuyên ngành điều khiển tự động hóa tại Đại học CNTT truyền thông Thái Nguyên, tôi đã từng nếm trải đủ những khó khăn và thách thức, cả những thất bại và thành công từ một người không được đào tạo bài bản để trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp.

Anh IT và câu chuyện tình không viên mãn

Chuyện kể về một anh bạn nhát gái nhưng lại thầm thương một cô gái cùng lớp đã hơn 10 năm. Tình đơn phương, không dám nhìn thẳng mặt em, chỉ biết tự kỷ bên cái màn hình, trước mặt là cái profile Facebook của cô gái mà ảnh tương tư, nút “Kết bạn” còn không dám bấm, nút “Nhắn tin” thì lại càng không. Để rồi câu chuyện tình vụt đi đâu mất, để lại đây một anh lập trình viên bên cái màn hình ngồi kể lại câu chuyện của đời mình.

Từ trai “cứng”, thành trai “mềm”

Sau hai tháng nghiền ngẫm, tôi trấn tĩnh lại bản thân bằng các câu hỏi tự vấn: Tại sao tôi chưa từng biết có ngành này? Thời phổ thông tôi học tốt Pascal, nhưng sao lại không để ý đến ứng dụng của nó nhiều hơn hoàn thành tốt các bài kiểm tra? Đam mê của tôi đến mức nào? “Cái giá” phải trả nếu như tôi quyết định làm theo ý thích của mình?